Giỏ hàng

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA SỮA MEIJI DẠNG THANH VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH PHA SỮA CỰC CHUẨN

Bên cạnh sữa Meiji dạng bột phổ biến, ngày càng có nhiều mẹ chọn lựa sữa Meiji dạng thanh cho bé yêu bởi những ưu  điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Vậy để biết sữa thanh Meiji có những ưu điểm nào thì ba mẹ hãy cùng SuKem House tìm hiểu nhé.

Nội dung chính

 1. Những ưu điểm vượt trội của sữa thanh Meiji
  1. Đong được chính xác lượng sữa cần dùng để pha cho bé
  2. Sử dụng an toàn hơn so với sữa bột nếu mang đi ra ngoài cùng bé
  3. Là sản phẩm tiện lợi
 2. Hướng dẫn cách pha sữa thanh Meiji cực chuẩn
 3. Một số lưu ý khi sử dụng sữa Meiji thanh

1. Những ưu điểm vượt trội của sữa thanh Meiji

Sữa thanh Meiji Nhật chỉ bổ sung những khoáng chất và vitamin cần thiết nhất cho trẻ nhỏ giúp bé phát triển đồng đều và chiều cao và cân nặng, đảm bảo cho bé luôn săn chắc, không béo như khi uống những loại sữa Châu Âu khác, là sự lựa chọn số 1 của mẹ dành cho bé nhà mình ngay từ lúc chào đời.

Có 2 loại sữa Meiji phổ biế hiện nay, đó là loại số 0 và số 9, được đóng gói với kiểu cách khác nhau, tuy nhiên lượng sản phẩm là như nhau song trong đó sữa Meiji dạng thanh được nhiều mẹ lựa chọn hơn.

Sữa thanh Meiji thanh số 0 dành cho bé từ 0-1 tuổi có 3 loại:

 • Hộp nhỏ: 27g x 16 thanh – mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha khoảng 40ml nước.
 • Hộp vừa: 27g x 24 thanh – mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha khoảng 40ml nước.
 • Hộp to: 48 thanh là combo của 2 hộp vừa loại 24 thanh

Sữa thanh Meiji dành cho bé từ 0-1 tuổi

Sữa Meiji dạng thanh số 9 dành cho bé từ 1-3 tuổi có 3 loại:

 • Hộp nhỏ: 28g x 16 thanh – mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha khoảng 40ml nước.
 • Hộp to: 28g x 24 thanh – mỗi thanh có 5 viên, mỗi viên pha khoảng 40ml nước.
 • Hộp to: 48 thanh là combo của 2 hộp vừa loại 24 thanh

Sữa thanh Meiji dành cho bé từ 1- 3 tuổi

Vậy sữa Meiji dạng thanh có gì khác so với sữa thanh bột? Dạng thanh hay dạng bột thi chất lượng sữa đều như nhau nhưng khác nhau về quy cách đóng gói và tiện lợi hơn rất nhiều so với dạng bột.

1.1. Đong được chính xác lượng sữa cần dùng để pha cho bé

Khi pha sữa dạng lon, các mẹ thường dùng thìa đong theo hướng dẫn, tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng pha được chính xác cho con, còn chưa kể đến trường hợp sữa bị rơi vãi khi đong.

Với sữa Meiji dạng thanh mẹ sẽ không phải lo lắng đăng lượng sữa mà không chuẩn xác vì mỗi hộp gồm có nhiều túi sữa nhỏ, mỗi túi là thanh, mỗi thanh lại có 5 viên, mỗi viên thì pha tương đương 40ml. Thật dễ dàng và tiện lợi  cho các mẹ.

Mẹ chỉ cần xác định số lượng viên sữa cần pha cho bé và cứ theo tỉ lệ: 1 viên pha với 40ml nước là được.

1.2. Sử dụng an toàn hơn so với sữa bột nếu mang đi ra ngoài cùng bé

Sữa dạng thanh cũng chính là sữa bột chỉ khác kiểu dáng là dạng thanh, được chia thành từng viên và bọc túi nên sẽ an toàn hơn so với việc mẹ dùng sữa bột hộp và bảo quản trong túi đựng sữa mang ra ngoài cùng bé.

1.3. Là sản phẩm tiện lợi

Sử dụng sữa hộp to sẽ rất cồng kềnh và bất tiện nhưng dùng sữa thanh Meiji thì tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang đi theo mỗi khi đưa bé đi chơi xa. Hơn nữa, sử dụng sữa dạng thanh thì pha sẽ nhanh và đơn giản hơn so với sữa bột đóng hộp.

Sữa thanh Meiji nhỏ gọn tiện cho mẹ mang đi chơi xa 

2. Hướng dẫn các pha sữa Meiji thanh đơn giản và chính xác

Bước 1: Loại sạch vi khuẩn ra khỏi bình sữa, núm vú, thìa, cốc,… bằng cách tiệt trùng các dụng cụ pha sữa. Cách đơn giản vẫn thường được áp dụng và hiệu quả rất cao là sử dụng bình tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi các dụng cụ pha sữa trong 5 phút sau đó hãy vớt ra. Mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa.

Bước 2: Để thực hiện cách pha sữa Meiji thanh chuẩn nhất, mẹ cần cân nhắc theo số tuổi và cân nặng của bé theo bảng dưới đây:

Bước 3: Tiến hành pha sữa Meiji thanh số 0 bằng cách lấy một lượng nước sôi để nguội chừng khoảng 70 độ C. Với mỗi viên sữa tương ứng với 40ml nước, bạn chỉ cần xác định bé cần bao nhiêu ml sữa rồi lấy 2/3 lượng nước cho vào bình rồi thả các viên sữa vào lắc đều cho tan hết. Cho tiếp 1/3 lượng nước còn lại vào sau cùng rồi lắc đều cho tan quyện vào nhau.

Chú ý: Để thực hiện cách pha sữa Meiji thanh đúng và đảm bảo, nước dùng để pha sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ( có thể dùng nước lọc hoặc các loại nước đã được tiệt trùng sử dụng) rồi đun sôi.

Bước 4: Cách pha sữa Meiji thanh đúng là sau khi pha, sữa có nhiệt độ từ 37 đến 40 độ C. Một nhiệt độ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và bé. Vì vậy, sau khi pha mẹ có thể làm dịu nhiệt độ bằng cách ngâm vào nước nguội.

Bước 5: Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách lấy một chút sữa vào cổ tay bạn. Nếu cảm thấy sữa ấm thì có thể cho bé uống được. Điều này rất quan trọng để tránh gây nên bỏng hoặc bị rát lưỡi cho bé.

Bước 6: Cho bé uống sữa: kĩ thuật cho uống giống như các động tác cho bú thông thường, chú ý nghiêng bình sữa một cách hợp lý

 • Các mẹ có thể vừa nhìn, vừa cho bé uống sữa
 • Có thể nới lỏng thời gian cho bé uống sữa khoảng 10 phút
 • Nghiêng bình sữa một cách hợp lý

3. Một số lưu ý khi sử dụng sữa Meiji thanh

Bảo quản sữa Meiji tại những nơi thoáng mát không có ánh sáng

Sản phẩm sau khi đã mở nắp có hạn sử dụng trong vòng 1 tháng. Nếu quá 1 tháng hãy bỏ sản phẩm đi

Sauk khi đã pha quá 2 tiếng không nên cho con sử dụng nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Youtube