Giỏ hàng

NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG KHI CHO TRẺ NGỦ TRƯỚC 9H TỐI

Trẻ nhỏ sẽ đặc biệt thông minh và phát triển khỏe mạnh toàn diện nếu cha mẹ luôn cho con ngủ trước 9 giờ tối. Vì trẻ em luôn cần nghỉ ngơi đúng và đủ để có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Bởi vậy, nếu gia đình bạn đang thường xuyên để con ngủ muộn thì từ nay cần rèn luyện cho  con ngủ sớm hơn nha. Những lợi ích khi cho trẻ ngủ trước 9 giờ ba mẹ cần chú ý.

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Dễ ngủ hơn
  2. Tiếp nhận được nhiều hooc-môn tăng trưởng
  3. Trẻ thông minh hơn và khỏe mạnh hơn
  4. Giảm stress

1. Dễ ngủ hơn

Đa số các bậc cha mẹ vẫn quan niệm rằng khi trẻ thức chơi càng lâu, thể lực tiêu hao càng nhiều thì bé sẽ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn nhưng thực tế đâu phải luôn như vậy.

Không ít công trình nghiên cứu đã chứng minh: trẻ ngủ càng muộn, thời gian khởi động để đi vào giấc ngủ càng lâu. Trong khi đó, những đứa trẻ ngủ trước 9 giờ tối một khi đã quen giấc lại dễ ngủ, ngủ ít trằn trọc và ngủ sâu hơn.

Những trẻ nhỏ ngủ trước 9 giờ tối một khi đã quen giấc lại dễ ngủ, ngủ ít trằn trọc và ngủ sâu hơn.

2. Tiếp nhận được nhiều hooc-môn tăng trưởng

Hooc – môn tăng trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giai đoạn phát triển của trẻ và chỉ xuất hiện khi trẻ đã ngủ. loại hooc-môn này được cho là tiết nhiều nhất vào 3 thời điểm: 10 giờ tối, 12 giờ đêm và 2 giờ sáng. Thế nên nếu trẻ ngủ càng muộn, thời gian sản xuất hooc-môn tăng trưởng sẽ giảm đi đáng kể, quá trình trưởng thành cũng theo đó mà bị ảnh hưởng.

3. Trẻ thông minh hơn và khỏe mạnh hơn

Ngủ đúng giờ và dậy sớm chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ thông minh hơn. Nhiều nghiên cứu đã chi ra rằng, khi trẻ dậy sớm, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái lâu dài hơn. Chính yếu tố cảm xúc kích thích lên thần kinh giúp não bộ trẻ phát triển và thông minh hơn so với trẻ yêu thích việc ngủ dậy muộn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ dậy sớm, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái lâu dài hơn. Khi đã ngủ đủ và dậy được sớm, không chỉ kích thích thần kinh vận động, vui vẻ mà còn giúp trẻ cảm thấy thư thái khỏe mạnh hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng , trẻ dậy muộn luôn cảm thấy người mệt mỏi, ê ẩm và không khỏe so với dậy sớm. Dậy sớm trẻ có nhiều cơ hội dành thời gian cá nhân cho mình, rèn luyện thể thao và khỏe mạnh hơn.

Ngủ đủ và dậy sớm sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn

4. Giảm stress

Ngủ dậy muộn khiến sức khỏe trẻ yếu, cơ thể mệt mỏi, tăng stress, ngược lại dậy sớm chính là liều thuốc bổ tuyệt vời giúp trẻ giảm stress, mệt mỏi. Đặc biệt với trẻ đang bước vào giai đoạn ôn thi hay dậy thì việc dậy sớm càng quan trọng hơn trong việc giảm stress.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thức đêm nhiều và dậy muộn có nguy cơ dẫn đến bệnh trầm cảm gấp 3 lần so với việc ngủ sớm và dậy muộn.

 

 

 

 

Facebook Youtube