Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CHỚ NÊN LÀM SAU KHI ĂN NO

Một thai kỳ khỏe mạnh chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những thói quen và sinh hoạt hằng ngày của người mẹ. Vì thế, để giúp cho cả mẹ và bé luôn được an toàn và phát triển khỏe mạnh, SuKem House sẽ gửi đến các mẹ bầu những điều cần tránh sau khi ăn no để các mẹ cùng tìm hiểu và tham khảo ngay nhé!

Danh mục nội dung

1. Không nên ăn trái cây sau khi ăn no

2. Mẹ bầu không nên tắm sau khi ăn

3. Uống trà cũng không tốt cho bà bầu sau khi ăn no

4. Không nên nằm và ngủ sau khi ăn

5. Không được tập thể dục hay vận động mạnh sau khi ăn

1. Không nên ăn trái cây sau khi ăn no

Ăn trái cây sau khi ăn no khiến cho lượng đường trong bữa ăn tăng lên, rất dễ dẫn đến tình trạng tiểu đường trong thai kỳ

Trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi và mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại dành trái cây để ăn vào sau bữa cơm. Trong khi đây là việc làm vô cùng tai hại.

Nếu ăn cơm xong mà bổ sung trái cây ngay lập tức sẽ khiến lượng đường trong bữa ăn sẽ tăng lên. Đường huyết tăng dễ dẫn đến tình trạng tiểu đường trong thai kỳ, gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu.

Trong hoa quả còn có chứa hợp chất xeton, nếu như bị ngăn cách trong dạ dày mà không thể kịp thời tiêu hóa hấp thụ vào ruột non. Chưa kể còn gây ra tình trạng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, tiêu chảy…

2. Mẹ bầu không nên tắm sau khi ăn

Tắm ngay sau khi ăn no là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường ruột và dạ dày ở mẹ bầu

Đối với mẹ bầu tắm ngay sau ăn là điều tối kỵ có thể gây ra các bệnh về đường ruột, dạ dày. Đặc biệt nếu bà bầu có tiền sử mắc bệnh tim, cao huyết áp, mỡ trong máu... thì tắm sau khi ăn có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con. Theo khuyến cáo của các bác sĩ sau khi ăn no mẹ bầu nên nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng rồi mới thực hiện tắm rửa. Còn nếu có thể sắp xếp thời gian thì tốt nhất mẹ nên tắm vào cuối giờ chiều, trước khi ăn tối từ 1-2 tiếng. 

Facebook Youtube