Giỏ hàng

NHIỆT ĐỘ TRONG PHÒNG BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP CHO TRẺ?

Đối với trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ. Vì vậy xác định chính xác nhiệt độ trong phòng đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Danh mục nội dung 

1. Tìm hiểu về nhiệt độ cơ thể của trẻ

2. Nhiệt độ phòng bao nhiêu là thích hợp với trẻ?

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho trẻ

4. Những lưu ý về nhiệt độ trong phòng của trẻ

1. Tìm hiểu về nhiệt độ cơ thể của trẻ

Nhiệt độ cơ thể ổn định của trẻ thường khoảng từ 36,5 – 37,5 độ C

 • Trong thời gian ở trong bụng mẹ, trẻ luôn được sưởi ấm bởi mức nhiệt độ từ 37,5 – 38 độ C từ thân nhiệt của mẹ.
 • Những tháng đầu khi mới sinh ra, nếu trẻ không được ủ ấm đầy đủ sẽ có nguy cơ bị nhiễm lạnh là rất cao. Đặc biệt nếu trẻ không được sinh đủ tháng, thân nhiệt của cơ thể của trẻ sẽ càng nhạy cảm hơn.
 • Mức thân nhiệt của trẻ sơ sinh đủ tháng, nhiệt độ cơ thể trẻ ổn định trong khoảng từ 36,5 – 37,5 độ C. Khi mới sinh ra, trẻ luôn cần được đảm bảo mặc đầy đủ quần áo, mang vớ chân, đeo găng tay, độ mũ và đắp chăn mỏng nhẹ.

2. Nhiệt độ phòng bao nhiêu là thích hợp với trẻ?

Nhiệt độ phòng thích hợp và tốt nhất là nên duy trì ở mức 26 - 28 độ C

 • Nhiệt độ trong phòng của trẻ sơ sinh, tốt nhất là nên được duy trì ở mức từ 26-28 độ C. Khi cho bé nằm trong phòng điều hòa, ba mẹ không nên để cho nhiệt độ lạnh dưới 26 độ C, hạn chế để gió trời, gió quạt, gió điều hòa đến nơi trẻ nằm cũng như đảm bảo cơ thể trẻ luôn được khô ráo, không bị thấm ướt bởi mồ hôi hoặc nước tiểu, vì đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp ở bé.
 • Nếu nhiệt độ cao con bạn bị nóng, bé sẽ có nguy cơ bị SIDS (viết tắt của bệnh đột tử) loại này ít gặp ở trẻ nhỏ khoảng 1 tháng tuổi , nhưng thường hay gặp ở những trẻ từ tháng tuổi thứ 2 trở đi và gần 90% các trường hợp đột tử ở trẻ nhỏ xảy ra ở độ tuổi dưới 6 tháng tuổi, và nguy cơ này giảm khi trẻ trên 1 tuổi .
 • Với điều kiện phòng của trẻ độ ẩm cao trên 70%, thì đây chính là điều kiện hết sức thuận lợi cho những loại nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, các vi khuẩn này ở trong không khí gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp nhất là đối với trẻ nhỏ khi sức đề kháng của các bé còn rất thấp, ở nước ta nhất là khu vực miền bắc trẻ rất dễ mắc phải.

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho trẻ

Khi nhiệt độ phòng quá thấp, ba mẹ cần chủ động tăng nhiệt độ phòng lên thích hợp với bé

Để đưa nhiệt độ trong phòng về mức phù hợp nhất với trẻ, ba mẹ có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Nhiệt độ trong phòng thấp

Khi nhiệt độ trong phòng quá thấp cha mẹ cần sử dụng thiết bị điều chỉnh nhiệt, máy sưởi hoặc máy điều hòa 2 chiều chỉnh mức tăng nhiệt độ, để thân nhiệt của trẻ không bị hạ quá thấp.

Nhiệt độ trong phòng cao

 • Ba mẹ có thể bật một chiếc quạt điện trong phòng ngủ của bé tuy nhiên cần để quạt cách xa nôi của con
 • Không hướng trực tiếp luồng gió vào người bé, đảm bảo rằng quạt chỉ làm mát căn phòng của bé thôi.
 • Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
 • Cho trẻ mặc quần áo để ngủ hoặc chỉ cần mặc 1 chiếc tã nếu trời nóng quá .

4. Những lưu ý về nhiệt độ trong phòng của trẻ

 • Hạn chế để nhiều vật dụng trong phòng ngủ, tránh để vật dụng rơi vào cơ thể trẻ cũng như hạn chế tạo nơi để vi khuẩn tích tụ, phát sinh nấm mốc.
 • Đảm bảo phòng ốc luôn thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong không khí.
 • Tránh di chuyển trẻ sơ sinh đến nhiều địa điểm khác nhau, kể cả di chuyển ở trong nhà bởi nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục có thể khiến trẻ bị sốc thân nhiệt dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
 • Không hạ thấp mức nhiệt độ trong phòng theo cảm nhận của người lớn bởi cơ thể trẻ không đủ khả năng để điều chỉnh theo, rất dễ bị nhiễm lạnh nhanh chóng.
 • Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho trẻ sơ sinh trong phòng ngủ, đặc biệt là vào thời điểm mùa hè ở những gia đình có sử dụng máy điều hòa trong phòng ngủ. Nếu trẻ sinh ra vào mùa đông, bạn cần đảm bảo luôn để nhà cửa ấm áp, hạn chế gió lạnh vào nhà.
 • Đặc biệt, để giúp cho ba mẹ dễ dàng xác định cũng như điều chỉnh được nhiệt độ phòng về mức thích hợp thì ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm nhiệt kế phòng để giúp bạn đo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng một cách chính xác nhất. 


Sử dụng nhiệt kế phòng Moaz BeBe để đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng một cách chính xác và nhanh chóng

Với sản phẩm nhiệt kế phòng Moaz BeBe, ba mẹ dễ dàng xem được nhiệt độ cũng như độ ẩm trong phòng một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, chiếc nhiệt kế này còn có tác dụng để ba mẹ xem lịch, đồng hồ và có hỗ trợ sạc cổng USB rất tiện lợi mà không cần phải dùng đến pin.

Để mua nhiệt kế phòng Moaz BeBe chính hãng từ nhà sản xuất,  ba mẹ có thể tham khảo và lựa chọn mua ở các cửa hàng bán đồ sơ sinh uy tín như SuKem House để được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Với hơn 2 năm kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực mẹ và bé SuKem House tự tin khi mang đến được cho ba mẹ những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng sản phẩm nhiệt kế phòng nói riêng cũng như các đồ dùng cho mẹ và bé nói chung. Ngoài ra, để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, ba mẹ có thể đến mua trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi ở địa chỉ số 45, ngõ 119 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội hoặc đặt mua hàng qua fanpage SuKem House - Chuyên đồ sơ sinh hay website sukemhouse.com

Facebook Youtube