Giỏ hàng

MẸ SAU SINH CÓ NÊN DÙNG ĐIỆN THOẠI KHÔNG? VÀ 5 TÁC HẠI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON MẸ CẦN BIẾT

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ thường rất yếu. Vì thế, ưu tiên hàng đầu của mẹ là cần được nghỉ ngời hợp lý và kiêng khem nhiều thứ. Vậy phụ nữ sau khi sinh có được dùng điện thoại không, ba mẹ hãy cùng #SuKemHouse tìm hiểu nhé !!!

NỘI DUNG CHÍNH 
1. Phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không?
2. 5 tác hại của điện thoại di động đối với con yêu
2.1. Mẹ dùng điện thoại sẽ làm giảm thời gian trò chuyện với con
2.2. Trẻ dễ hoảng sợ và khóc khi thiếu sự quan tâm từ mẹ 
2.3. Mẹ sử dụng điện thoại sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con 
2.4. Điện thoại làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ 
2.5. Không để ý đến lượng sữa cho trẻ bú mỗi ngày

1. Phụ nữ sau sinh có được dùng điện thoại không?

Mẹ chỉ nên sử dụng điện thoại khi thật sự cần thiết bởi thiết bị này có thể gây ra một số tác hại không tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Hơn nữa, mẹ sau sinh sẽ rất mệt mỏi, cần thời gian để nghỉ  ngơi hơn là sử dụng điện thoại.

Thói quen sử dụng điện thoại hàng giờ sau sinh chỉ để chơi game hay tán gẫu có thể khiến bạn bị nhòe mắt, nhức mắt, chóng mặt... Thay vào đó, mẹ nên dành nhiều thời gian để chăm con, chơi với con hay tập thể dục nhẹ nhàng và nghỉ ngơi. Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại khi đang chăm sóc con, mẹ cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con.

Những tác hại khi dùng điện thoại sau sinh 

2. 5 tác hại của điện thoại di động đối với con yêu

2.1. Mẹ dùng điện thoại sẽ làm giảm thời gian trò chuyện với con

Mẹ không nên sử dụng điện thoại bởi nếu cứ tập trung vào thiết bị này thì sẽ không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với con.

Trong 6 tháng đầu tiên sau sinh, mẹ nên cần để ý đến bé nhiều nhất có thể và giao tiếp với con qua ánh mắt. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy cảm xúc và trí não của con, nhờ đó làm tăng cường khả năng học hỏi và kỹ năng truyền đạt sau này của trẻ. Vì thế, mẹ không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này bởi có ít thời gian để tâm sự, trò chuyện với con.

2.2. Trẻ dễ hoảng sợ và khóc khi thiếu sự quan tâm từ mẹ

Trong một nghiên cứu mới đây có tên gọi" thí nghiệm tĩnh lặng" đã cho thấy em bé sơ sinh có xu hướng buồn bã và luôn tìm cách để thu hút sự chú ý trong khi cha mẹ đang sử dụng điện thoại và lơ đãng bé. Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn.

2.3. Mẹ sử dụng điện thoại sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con

Mẹ không thể vừa nhắn tin vừa cho trẻ bú, vì có thể gây ra tai nạn không mong muốn cho con. Ví dụ, khi bạn quá chú tâm vào việc sử dụng điện thoại, bạn sẽ bỏ lỡ những dấu hiệu bất thường ở trẻ. Trẻ sẽ khó chịu, no đầy hơi, ngạt sữa khi đang bú mà mẹ không để ý và xử lý kịp thời thì sẽ dễ làm con bị sặc sữa.

Ngoài ra, bé cũng có thể gặp những sự cố khác nếu mẹ không để mắt đến con như té ngã, nôn mửa, phát ban, nóng, sốt...

2.4. Điện thoại làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ 

Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ có thể làm phá hủy cấu trúc ADN, tế bào não của trẻ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây ung thư và các bệnh lý khác không tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn cho con nhỏ, mẹ nên tránh xa điện thoại không chỉ trong lúc chơi với con, chăm con mà còn trong khi bú.

2.5. Không để ý đến lượng sữa cho trẻ bú mỗi ngày

Mỗi bé đều hấp thụ một lượng sữa vào cơ thể trong một ngày khác nhau. Do đó, bạn nên quan sát con có thể hấp thụ được bao nhiêu lượng sữa trong ngày để tránh tình trạng cho bé bú quá nhiều, gây ra nguy cơ sặc sữa. 

Bên cạnh đó mẹ nên quan sát liệu trẻ có ngủ quên trong khi đang bú hay không? Nếu trẻ ngủ quên,mẹ nên vuốt tóc cho con nhẹ nhàng hoặc cử động ngón chân út để đánh thức trẻ nếu bé chưa bú đủ.

Thói quen sử dụng điện thoại sau sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, mẹ cần nghỉ ngơi và hạn chế dùng điện thoại để tránh những tác hại có thể xảy ra.Nếu cảm thấy stress sau sinh, mẹ nên dành thời gian để trò chuyện  với con, tâm sự với chồng, ngủ nghỉ và tập thể dục để tinh thàn lạc quan hơn.

Facebook Youtube