Giỏ hàng

KINH NGHIỆM CHỌN MUA GỐI CHỐNG BẸP ĐẦU CHO BÉ

Hiện tượng bẹp méo đầu của trẻ sơ sinh khiến cha mẹ phải lo lắng, để giảm thiểu tình trạng này ba mẹ nên lựa chọn cho bé gối chống bẹp đầu. Vậy để làm sao để chọn được loại tốt nhất, thoáng mát giúp ngăn ngừa được tình trạng bẹp méo đầu ở bé thì ba mẹ hãy cùng SuKem House tìm hiểu nhé.

Nội dung chính

 1. Tìm hiểu về sản phẩm gối chống bẹp đầu
  1. Khái niệm
  2.  Cấu tạo
  3. Tác dụng
 2. Những tư thế nằm tốt và không tốt cho bé sơ sinh
 3. Các tiêu chí cần thiết để mẹ lựa chọn cho bé gối chống bẹp méo đầu tốt nhất

1. Tìm hiểu về sản phẩm gối chống bẹp đầu

1.1. Khái niệm

Gối chống méo đầu là chiếc gối có hình dáng phù hợp với tư thế nằm ngủ của trẻ sơ sinh, nó có tác dụng phân bố đều lực ép lên toàn bộ phần đầu của trẻ. Sản phẩm giúp hạn chế hội chứng đầu phẳng (hay còn gọi là đầu bẹp) ở trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng.

1.2. Cấu tạo

Gối chống bẹp méo đầu được cấu tạo từ 2 phần chính là phần ruột gối và vỏ gối.

 • Đối với ruột gối: có thể làm từ bông mềm mịn hoặc cao su non, đảm bảo độ thông thoáng khi bé sử dụng.
 • Đối với vỏ gối: thường được may từ cotton mềm mịn, không có polymer, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

1.3. Tác dụng

Hình dạng của gối có phần lõm ở giữa gối, phần lõm này được tính toán để có được độ nghiêng phù hợp, đảm bảo áp lực được phân bố đều nhất trên đầu bé, từ đó duy trì được độ cong tự nhiên của hộp sọ.

Gối chống bẹp méo đầu giúp ngăn ngừa tình trạng bẹp méo đầu ở bé 

Chiếc gối chống bẹp đầu không chỉ giúp bé thoải mái, có được giấc ngủ sâu hơn, ngăn ngừa tình trạng ra mồ hôi trộm mà còn tránh được tình trạng bẹp đầu gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bé.

Gối có thể sử dụng tới khi bé 12 tháng tuổi, phụ huynh có thể sử dụng ở nhiều nơi khác nhau như trên giường, trong cũi hoặc trong nôi.

2. Những tư thế nằm tốt và không tốt cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ ngửa

 • Ưu điểm: Nằm ngửa giúp các cơ của em bé ở trong trạng thái thoải mái nhất, những cơ quan như tim, đường tiêu hoá không bị chèn ép và cha mẹ có thể quan sát những thay đổi trên khuôn mặt bé, chân tay con có thể di chuyển tự do.
 • Nằm ngửa cũng hạn chế việc miệng, mũi bị chặn, ngây ngạt thở.
 • Nhược điểm:  vì hộp sọ của bé chưa hoàn thiện nên khi ngủ ngửa liên tục trong thời gian dài cũng sẽ gây bẹt đầu.

Trẻ ngủ sấp, bụng chạm xuống đệm

Trẻ sơ sinh rất thích ngủ sấp nhưng đây lại là tư thế ngủ không an toàn cho bé. Cùng phân tích:

 • Ưu điểm: Nằm sấp, tuy có lợi cho sự phát triển của ngực và phổi, và có thể cải thiện dung tích phổi, hệ hô hấp của em bé để thúc đẩy sự phát triển. Khi nằm sấp, bé cũng không phải đối mặt với nguy cơ biến dạng đầu. Hầu hết thai nhi trong tử cung đều ngủ với tư thế này. Tuy nhiên nhược điểm của tư thế ngủ sấp ở trẻ sơ sinh là khá nhiều
 • Nhược điểm: Tay chân của em bé không được cử động thoải mái. Ngực và bụng áp chặt vào đệm cũng dễ khiến bé bị nóng, dễ bị nổi mẩn, chàm.
 • Bé nằm sấp lâu nguy cơ bé bị ngạt cũng rất cao

Trẻ ngủ nghiêng bên trái hoặc phải

 • Ưu điểm: Tư thế này giúp tiêu hóa tốt, làm giảm khả năng bị trớ, sặc sữa khi ngủ, sữa sẽ không chảy vào cổ họng, gây nghẹt thở. Ngủ nghiêng cũng đồng thời tránh áp lực lên tim.
 • Nhược điểm: Không phải lúc nào trẻ cũng có thể duy trì nằm nghiêng, Khi bé ngủ ở tư thế nghiêng mẹ nên đặt tay của bé về phía trước mặt. Có như vậy khi bé bị lật sẽ vẫn ở tư thế nằm nghiêng mà không thể trở thành tư thế nằm sấp được. Ngoài ra bé nằm nghiêng nguy cơ dẫn đến méo đầu là rất cao vì vậy để tránh sự phát triển của bất đối xứng trên đầu và khuôn mặt bé, mẹ phải đổi bên thường xuyên.

3. Các tiêu chí cần thiết để mẹ lựa chọn cho bé gối chống bẹp méo đầu tốt nhất

Kích thích tiêu chuẩn phù hợp với trẻ sơ sinh chỉ từ 1-1,2 cm, chiều rộng chỉ cần bằng hoặc lớn hơn một chút so với độ dài vai bé là thích hợp nhất

Gối chống bẹp méo đầu Mamaru

Gối giúp kích thích giấc ngủ sâu của bé, tạo cho bé thèm ngủ và ngủ ngoan nhờ đặc tính mềm êm và đàn hồi tốt đu đưa bé ngủ 

Thiết kế thông minh gối giúp chống méo đầu, bẹp đầu bé. Tạo cho bé thói quen ngủ đúng tư thế đảm bảo sự phát triển cột sống một cách toàn diện nhất

 

 

 

Facebook Youtube