Giỏ hàng

EM BÉ TRONG BỤNG CÓ BIẾT SỢ?

Mẹ thường nghĩ rằng em bé trong bụng mình rất an toàn và không phải sợ hãi điều gì. Nhưng mẹ không biết rằng em bé rất mẫn cảm với tiếng ồn, nhiệt độ cao, thuốc giảm đau … Những tác động này ít nhiều khiến em bé sợ hãi đấy.

Sợ nóng

Trong tháng đầu tiên mang thai, “em bé” của bạn rất sợ nóng đấy. Lý do rất đơn giản, tinh trùng vốn sợ nóng, ở tháng đầu tiên của thai kỳ, trứng và tinh trùng mới gặp nhau, thụ tinh và làm tổ.  Nếu môi trường sống bên ngoài của mẹ quá nóng sẽ khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Mẹ cần tránh xa những nơi có nhiệt độ cao như bồn tắm nóng, xông hơi và quan trọng nhất là tránh sốt cao trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Sợ thuốc

Ba tháng đầu thai kỳ, cơ thể mẹ và bé đều hết sức nhạy cảm và sức đề kháng kém. Ở thời kỳ này mẹ cần tránh các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ bởi vì uống thuốc sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị dị tật bẩm sinh hoặc các bệnh bẩm sinh, nhất là dễ mắc phải các khiếm khuyết về tim hoặc bệnh tim.

Mẹ bầu nên tránh uống thuốc, chỉ uống các tinh chất bổ dưỡng cho mẹ và

Sợ tiếng ồn

Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi bé có thể nghe được âm thanh bên ngoài, lúc này mẹ bầu có thể cho bé nghe nhạc để bé phát triển trí thông mình. Cùng với đó mẹ bầu cần phải tránh những nơi ồn ào quá mức bởi đây là giai đoạn bé hình thành thính lực, việc nghe âm thanh quá to sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển sau này của em bé.

Không chỉ em bé mà mẹ cũng rất sợ tiếng ồn

Sợ mẹ căng thẳng

Tâm trạng của mẹ có ảnh hưởng đến thai nhi, điều này bạn đã nghe nói rất nhiều rồi phải không?, điều này là đúng mẹ nhé, mẹ căng thẳng, stress, mệt mỏi cũng khiến em bé lo sợ đấy. Vì thế, trong quá trình mang thai mẹ hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, gạt bỏ moi stress trong công việc và cuộc sống đi, chuyên tâm vào chăm sóc “thiên thần bé nhỏ” của mình để em bé chào đời trong môi trường tốt nhất nhé.

Facebook Youtube