Giỏ hàng

ĐIỂM DANH NHỮNG MÓN ĐỒ CHƠI KÍCH THÍCH GIÁC QUAN CHO TRẺ HIỆU QUẢ

Đồ chơi không chỉ là vật dụng mang lại cho trẻ niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống, mà đó còn là những món đồ chơi có khả năng kích thích các giác quan của bé được phát triển một cách tốt nhất. Kích thích các giác quan của trẻ từ khi còn sớm là một trong những việc làm vô cùng quan trọng, góp phần vào sự phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần của các con. Bởi vậy, trong bài viết SuKem House sẽ gửi tới các mẹ những món đồ chơi góp phần tác động vào sự phát triển trí thông minh cũng như khả năng  nhanh nhạy của con.

Danh mục nội dung

1. Tại sao cần kích thích phát triển các giác quan của trẻ?

2. Những món đồ chơi kích thích giác quan của trẻ

2.1 Xúc xắc đa màu sắc

2.2 Đồ chơi hình khối

2.3 Thảm đàn

2.4 Thú nhồi bông

2.5 Sách

3. Mua đồ chơi kích thích giác quan cho trẻ ở đâu?

1. Tại sao cần kích thích phát triển các giác quan của trẻ?

Kích thích giác quan có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ

Việc kích thích phát triển các giác quan của trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất của trẻ. Các giác quan của trẻ phát triển rất mạnh trong những năm tháng đầu đời và những gì bé được nghe thấy, nhìn thấy, hay sờ thấy sẽ giúp phát triển các vùng não bộ và ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức, ghi nhớ cũng như học tập sau này. 

Theo các chuyên gia, những trẻ có giác quan càng nhanh nhạy thì sẽ có khả năng tiếp nhận và xử lý càng thông tin từ bên ngoài môi trường càng nhanh, từ đó giúp cho con có các hành động tương tác qua lại chính xác hơn, đặc biệt là trong khi giao tiếp với người khác. Vì vậy, việc kích thích các giác quan của bé trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng, đó là một trong những yếu tố giúp con được phát triển một cách toàn diện và thông minh.

2. Những món đồ chơi kích thích giác quan của trẻ

Để kích thích sự phát triển các giác quan của trẻ, từ sớm ba mẹ nên chọn mua cho con những món đồ chơi như xúc xắc, đồ chơi hình khối, thảm đàn, thú nhồi bông, sách,...

2.1 Xúc xắc đa màu sắc

Xúc xắc kết hợp âm thanh vui nhộn và xinh xắn tại SuKem House

Những chiếc xúc xắc nhiều màu sắc sặc sỡ kết hợp cùng với âm thanh vui tươi, leng keng sẽ là một trong những món đồ chơi tuyệt vời để kích thích sự phát triển của thị giác và thính giác ở trẻ. Với những bé từ khoảng 5 tháng trở đi, là các con đã có thể cầm chắc chiếc xúc xắc xinh xắn và chuyển từ tay này sang tay kia để chơi.

2.2 Đồ chơi hình khối

Đồ chơi hình khối giúp phát triển toàn diện các kỹ năng ở trẻ

Được đánh giá là một trong những món đồ chơi phát triển nhiều kỹ năng nhất ở trẻ, bé có thể dùng các hình khối để cầm, nắm, hay cho vào miệng để gặm. Sau dần khi bé đã biết nhận thức nhiều hơn một chút, mẹ hãy tập luyện cho trẻ bằng cách tự xếp hoặc tự gỡ các hình khối. Đây là loại đồ chơi vừa giúp bé phát triển các kỹ năng cầm, nắm, tập trung quan sát vừa giúp bé yêu phát triển trí thông minh nữa

2.3 Thảm đàn

Thảm đàn giúp bé rèn luyện và phát triển đôi mắt một cách tối đa

Khi bé đã có khả năng vận động nhiều hơn như là lật hay lẫy, ba mẹ có thể chọn mua cho con một chiếc thảm đàn có nhạc, có các thanh treo lủng lẳng các con vật ngộ nghĩnh để giúp bé phát triển thể chất và các kỹ năng phối hợp. Bé có xoay đầu hay chuyển hướng tới các món đồ mà mình thích, rèn luyện đôi mắt, qua đó não bộ của bé sẽ được kích thích phát triển một cách tối đa. Đây cũng là một trong những phương pháp để bé thực hành nhuần nhuyễn các khả năng cầm nắm và giữ đồ chơi. 

2.4 Thú nhồi bông

Thú nhồi bông cho con phát triển giác quan xúc giác của mình

Sự mềm mại và dễ thương của các hình thú nhồi bông khác nhau sẽ khiến cho con của bạn được học cách cầm nắm và cả cách ôm đồ vật vào lòng. Đặc biệt, đây còn là món đồ chơi giúp cho con phát triển xúc giác, nhất là đối với các hình thú nhồi bông con vật có đuôi, có tai,... 

2.5 Sách

Sách giúp bé làm quen với màu sắc và con người một cách đơn giản, dễ dàng

Dù các bé chưa có khả năng nhận biết mặt chữ để đọc sách, nhưng những cuốn truyện hay sách sẽ giúp bé được tiếp xúc và làm quen với màu sắc, con vật hay con người một cách đơn giản. Khi chọn mua sách, ba mẹ hãy chú ý chọn những cuốn có hình ảnh và màu sặc thật hài hòa, gần gũi để thu hút sự chú ý của bé một cách hiệu quả nhất.

3. Mua đồ chơi kích thích giác quan cho trẻ ở đâu?

Đồ chơi kích thích giác quan là một trong những vật dụng cần thiết mua cho trẻ sơ sinh, vì vậy mà mẹ có thể chọn mua ở những cửa hàng bán đồ sơ sinh. Trong đó, phải kể đến Sukem House, một trong những địa chỉ mua đồ sơ sinh uy tín cho nhiều mẹ bầu và mẹ bỉm sữa hiện nay.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu tập luyện việc kích thích giác quan cho trẻ của ba mẹ, mà tại SuKem House cũng có rất nhiều các mặt hàng đồ chơi như xúc xắc, xúc xắc đa sắc kết hợp âm thanh, thảm đàn nằm chơi cho bé,...

Xúc xắc đa sắc màu luôn có sẵn tại SuKem House để phục vụ ba mẹ

Thảm đàn xinh xắn, dễ thương giúp kích thích giác quan cho con tại SuKem House

Các đồ chơi kích thích giác quan cho trẻ đều được SuKem House chọn nhập từ những thương hiệu sản xuất đồ dùng trẻ em uy tín và chất lượng. Vì vậy, khi đến với SuKem House bạn hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn, độ bền cũng như giá thành hợp lý khi chọn mua đồ chơi kích thích giác quan cho con.

Để chọn mua đồ chơi kích thích giác quan cho bé, mẹ hãy đến với SuKem House tại địa chỉ số 45, ngõ 119 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội để chọn được cho con những món đồ chơi chất lượng, phục vụ cho mục đích phát triển các giác quan cũng như thể chất của bé.

Hy vọng với bài viết trên, SuKem House đã mang đến được cho ba mẹ những thông tin bổ ích để lựa chọn được các món đồ chơi thật phù hợp, cho con phát triển toàn diện. 

Facebook Youtube