Giỏ hàng

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ ĂN DẶM THEO KIỂU NHẬT ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG, AN TOÀN


Bảo quản đồ ăn dặm kiểu Nhật sao cho khoa học, không bị mất chất dinh dưỡng là điều mà các mẹ luôn băn khoăn thắc mắc. Hãy cùng với SuKem House tham khảo cách bảo quản đồ ăn dặm luôn thơm ngon cho bé yêu mẹ nhé!

Danh mục nội dung

1. Bảo quản đồ ăn dặm bằng tủ lạnh

1.1 Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

1.2 Bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh

2. Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất

3. Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé

1. Bảo quản đồ ăn dặm bằng tủ lạnh

Sau khi chế biến thức ăn xong, mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ cho một cữ ăn của trẻ để đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời giúp việc chuẩn bị của các mẹ dễ dàng hơn.

Các mẹ nên chia nhỏ thức ăn thành từng phần vừa đủ một bữa ăn của trẻ.

1.1 Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Chia thức ăn thành từng phần và để trong các lọ thủy tinh sạch

Thời gian sử dụng: Trên 2 ngày

Cách bảo quản: Chia thức ăn thành từng phần trong các lọ thủy tinh sạch, đậy nắp; hoặc sử dụng các hộp đựng thức ăn có nắp sẵn.

1.2 Bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh

Mẹ cho thức ăn dặm của con vào khay nhựa có nhiều ô vuông nhỏ để trữ đông trên ngăn lạnh 

Thời gian sử dụng: Trên 3 tháng

– Cách bảo quản 1: Đông lạnh thức ăn cho bé trong các khay nhựa có nhiều ô vuông nhỏ. Mỗi ô vuông nhỏ chứa được một lượng thức ăn vừa phải. Sau đó đựng trong hộp kín; dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp.

– Cách bảo quản 2: Các mẹ có thể sử dụng khay thức ăn với lớp nylon chuyên dụng, dùng để bọc thức ăn. Khi thức ăn đã đông, đựng trong hộp kín và dán nhãn ngày cũng như tên thức ăn trên hộp. Hoặc bảo quản nguyên phần thức ăn trong túi. Khi rã đông, chia nhỏ thành các phần và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

 Mẹ lưu ý là nên dùng các loại khay đựng thức ăn chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho bé yêu nhé!

2. Rã đông thức ăn cho bé an toàn mà không bị mất chất

Mẹ sử dụng nước ấm hoặc đun cách thủy để rã đông thức ăn cho bé

Để đảm bảo thức ăn cho bé được an toàn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng khi rã đông hay hâm nóng, các mẹ có thể thực hiện một trong những phương pháp sau đây. Chú ý nên cho bé ăn trong vòng 2 ngày sau khi rã đông, sau thời gian đó không nên sử dụng.

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh: Lấy những phần ăn trong khay đá ra đĩa ăn của bé, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

Dùng nước ấm hoặc đun cách thủy: Để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Khi đã giã đông, chia nhỏ phần thức ăn vào bát, bọc lại và để tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Lò vi sóng: Giã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được giã đông trước khi dùng.

3. Một số lưu ý khi bảo quản thức ăn dặm kiểu Nhật cho bé

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo sạch sẽ trong quá trình bảo quản cũng như trữ đông

  • Thức ăn đã được rã đông thì không nên đông lạnh lại lần nữa.
  • Thức ăn đông lạnh càng cho bé dùng sớm hết thì càng tốt.
  • Tránh để thức ăn trong lọ (hộp) thủy tinh rồi đặt vào ngăn đá. Chất liệu thủy tinh có thể bị nứt, vỡ trong quá trình đông lạnh.
  • Phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ của tủ lạnh phải được duy trì ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn

Hy vọng, với những phương pháp bảo quản đồ ăn dặm kiểu Nhật trên, mẹ đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích để đảm bảo cho đồ ăn dặm của con luôn được đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn.

Facebook Youtube