Giỏ hàng

BÉ THÔNG MINH NHỜ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HOÀN HẢO

Để bé được phát triển trí thông minh một cách toàn diện nhất, thì bên cạnh những hoạt động vui chơi hằng ngày ba mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bé. Bởi vậy, để giúp bé được phát triển và lớn lên với một trí tuệ thông minh, SuKem House sẽ gửi đến cho ba mẹ chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất dưới đây, để ba mẹ cùng theo dõi và tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục nội dung

1. Bí quyết để bé phát triển trí thông minh

2. Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo để bé phát triển trí thông minh

2.1 Chất béo lành mạnh

2.2 Protein

2.3 Các loại rau lá xanh

3. Một số cách thực hiện khác để phát triển trí thông minh cho trẻ

1. Bí quyết để bé phát triển trí thông minh

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí thông minh của trẻ

  • Mẹ nên cho bé luyện tập với những bài tập rèn luyện thể lực hợp lý. Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần bé sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.
  • Mẹ có thể giúp bé rèn luyện trí nhớ bằng những trò chơi giúp bé tăng khả năng ghi nhớ bằng những bài thơ, bài hát, đếm số, vẽ, tô màu,… Phát triển trí nhớ tốt sẽ là hành trang quí báu cho sự phát triển trí thông minh ở bé sau này.
  • Mẹ cũng cần đảm bảo cho bé một chế độ ăn đủ dinh dưỡng, giúp tăng khả năng phát triển toàn diện não bộ của bé.

2. Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo để bé phát triển trí thông minh

2.1 Chất béo lành mạnh

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung omega3 tăng cường trí thông minh cho trẻ

Theo nghiên cứu, chất béo rất quan trọng với sự phát triển của não bộ trẻ đặc biệt trong 2 năm đầu đời. Tiến sĩ William Sears, viện nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe trẻ em khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ nên cho bé năng ăn nhiều thực phẩm giàu omega-3 và DHA. Tiến sĩ Sears chỉ ra rằng cá hồi và các loại cá béo khác là sự lựa chọn rất tốt để tăng cường sự thông minh ở trẻ. Sự lựa chọn tốt nhất bao gồm cá ngừ, cá hồi và cá mòi.

2.2 Protein

Loại thực phẩm protein được các chuyên gia y tế khuyên cha mẹ nên bổ sung nhiều cho trẻ bởi protein khuyến khích sự phát triển não bộ thích hợp.
Sữa mẹ hoặc sữa công thức cung cấp đủ lượng protein trong những tháng đầu tiên cuộc sống của bé. Nhưng khi trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm, cha mẹ nên bổ sung cho trẻ thực phẩm giàu protein bao gồm hải sản, thịt gia cầm, thịt, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trứng và bơ đậu phộng.
Protein chịu trách nhiệm cho sự phát triển, sửa chữa và thay thế các mô, bao gồm cả mô não ở trẻ và điều này khiến bé thông minh

2.3 Các loại rau lá xanh

Trong rau xanh chứa nhiều dưỡng chất DHA tốt cho sự phát triển não bộ của bé

DHA được tìm thấy trong các loại rau xanh, do đó việc bổ sung cho con hàng ngày những loại rau lá xanh cũng vô cùng tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Đó có thể là rau bina và rau diếp.
Ngũ cốc giàu chất sắt – chất sắt là một khoáng chất quan trọng giúp bé phát triển não bộ. Điều này là do sắt tăng cường trí nhớ và sự chú ý của bé, sắt hỗ trợ các kết nối thần kinh. Và ngũ cốc được xem là cách tốt nhất để cung cấp đủ chất sắt cho bé.

3. Một số cách thực hiện khác để phát triển trí thông minh cho bé

Kể chuyện cho bé nghe là một trong những cách để kích thích sự phát triển trí não cho con trẻ

Cách 1: Treo một chiếc điện thoại di động sáng màu trên giường của bé hoặc khu vực nơi bé thường ngủ trưa. Ngay từ những tháng đầu đời, bé dành nhiều thời gian để ngủ trên giường của mình, do đó một chiếc điện thoại lấp lánh cũng có thể gây sự chú ý của bé. Bạn không nên đặt nó quá xa bởi bé hiện chưa có khả năng nhìn được xa, cũng không nên đặt quá gần sợ rằng bé sẽ kéo được nó xuống.

Cách 2: Đặt những món đồ chơi có nhiều màu sắc rực rỡ gần bé, hãy cho bé nhìn thấy chúng. Từ từ di chuyển các đồ chơi qua lại trước mắt bé để kích thích kỹ năng nhìn của bé.
Bé có thể nhìn thấy các vật màu đỏ và màu vàng tốt hơn các màu khác, vì vậy bạn nên chú ý lựa chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
Cách 3: Kể chuyện cho bé nghe. Khi bé còn nhỏ, bé có thể không thể hiểu được hết những lời nói của bạn nhưng bé sẽ nghe được âm thanh, giọng nói của bạn. Điều này vô cùng quan trọng với sự phát triển trí não của bé.

Cách 4: Bạn có thể đung đưa một món đồ chơi trước mặt cho bé thấy. Bạn có thể khuyến khích bé phát triển những kỹ năng vận động bằng cách này: bé giơ tay đón lấy, cầm nắm đồ chơi…

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cùng một số hoạt động mà ba mẹ có thể vui chơi hằng ngày cùng bé để tăng cường sự phát triển trí não, giúp bé thông minh hơn mỗi ngày. Hy vọng, với những thông tin và kiến thức hữu ích trên ba mẹ sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cùng bé trọng chặng đường phát triển và lớn lên của con.

Facebook Youtube