Giỏ hàng

9 TRÒ CHƠI GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH TỪ KHI CÒN NHỎ

Việc dậy trẻ những bài học đầu đời không cần chờ quá lâu mà cha mẹ có thể bắt đầu ngay từ khi con còn nhỏ với những trò chơi thực tế và hữu ích.  Vậy để tìm hiểu rõ hơn ba mẹ hãy cùng SuKem House  tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Tăng cường đồ chơi màu sắc
  2. Buộc dây giày
  3. Trò chơi hệ mặt trời
  4. Bảng chữ cái tí hon
  5. Dùng trò lego để học toán
  6. Trò chơi khúc xạ ánh sáng
  7. Xác định khối lượng
  8. Học vẽ với những con số
  9. Chiếc đồng hồ theo lịch làm việc

1. Tăng cường đồ chơi màu sắc

Để bé chơi đồ chơi nhiều màu sắc không chỉ khiến bé cảm thấy thích thú mà còn tăng cường sự sáng tạo cho con rất hiệu quả. Cha mẹ có thể chọn mua giấy màu về dán lên tấm bìa carton rồi cắt thành các hình vuông và có kích thước 8x8cm. Tiếp đến bạn mua vài chiếc kẹp gỗ nhỏ rồi sơn đủ màu để kẹp các ô vuông lên dây cho con tập phân  biệt màu sắc. các bậc phụ huynh hãy nhớ là luôn chơi cùng con để tăng sự tương tác nhé.

Đồ chơi nhiều màu sắc giúp bé cảm thấy thích thú, tăng cường sự sáng tạo cho con rất hiệu quả.

2. Buộc dây giày

Trò này rất đơn giản, ba mẹ vẽ một đôi  giày lên tấm bìa rồi dùng kéo đục vài lỗ ở vị trí xỏ dây giầy. Tiếp theo, bạn luồn 2 sợi dây vào tấm bìa như bạn vẫn luồn dây giầy và hướng dẫn con cách thắt dây giày. Trò này không chỉ khiến con chơi cả giờ không chán mà còn rất thực tế, rèn luyện khả năng tự lập từ những thứ nhỏ nhất như tự đi giày.

Dậy cho cách buộc dây giày giúp rèn luyện khả năng tự lập cho con

3. Trò chơi hệ mặt trời

Có nhiều ba mẹ cắt các loại trái cây khác nhau và trang trí lên đĩa để tạo thành một hệ mặt trời nhỉ như trong hình. Bằng cách này, con không chỉ có một bữa ăn trái cây bổ dưỡng mà còn được tìm hiểu về tên các hành tinh trong hệ mặt trời.

Không chỉ là một bữa ăn trái cây bổ dưỡng mà còn được tìm hiểu về tên các hành tinh trong hệ mặt trời.

4. Bảng chữ cái tí hon

Khi bước vào giai đoạn con bắt đầu học chữ, ba mẹ nên tự làm cho con một bảng chữ cái tí hon để trẻ có thể mang bên người mọi lúc, mọi nơi. Đầu tiên, mẹ lấy 2 chiếc cúc cỡ lớn để làm bìa sách, bên trong là một dây dài những ô tròn được cắt khéo léo sao cho chúng nối với nhau. Sau đó , ghi các chữ cái theo thứ tự lên ô tròn rồi gấp chúng lại. Vậy là đã hoàn thành rồi.

5. Dùng trò lego để học toán

Lego là một công cụ hoàn hảo để dạy con giải quyết các bài toán học nhanh chóng và bé cũng dễ hình dung khi mới bắt đầu học môn toán.Ví dụ, bạn có thể dùng Lego để giải thích về phân số và số nguyên.

Lego dạy con giải quyết các bài toán nhanh chóng giúp bé dễ hình dung khi học 

6. Trò chơi khúc xạ ánh sáng

Để trẻ bắt đầu tiếp cận với những hiện tượng vật lý như khúc xạ ánh sáng, các bậc phụ huynh có thể cắt giấy màu thành nhiều mảnh nhỏ để con dán lên một tấm kính. Đây  vừa là cách để con nhận biết màu sắc vừa giúp con có hình dung ban đầu về hiên tượng vật lý này.

Giúp con có hình dung ban đầu về hiên tượng vật lý

7. Xác định khối lượng

Lấy ví dụ minh họa thực tế sẽ giúp con nhớ các đơn vị đo khối lượng nhanh và dễ dàng hơn. Ba mẹ hãy lấy các túi zip, cho vật vào trong túi như gạo hoặc bột rồi ghi khối lượng lên mặt túi. Sau đó, bạn yêu cầu con so sánh sự khác biệt về trọng lượng để trẻ tự nhận biết.

Giúp con nhớ các đơn vị đo khối lượng nhanh và dễ dàng hơn

8. Học vẽ với những con số

Sẽ là một phương pháp thú vị vì có sự kết hợp giữa toán học và nghệ thuật sáng tạo. Ba mẹ có thể học trước cách vẽ các con vật, đồ vật từ số rồi sau đó vẽ làm mẫu cho con học theo. Không chỉ khiến con thích thú với toán học, Phương pháp này còn kích thích sự sáng tạo của trẻ trong quá trình vẽ.

Giúp kích thích sự sáng tạo và tập trung của bé 

9. Chiếc

Chỉ bằng cách cực đơn giản là làm một chiếc đồng hồ to một chút rồi dán những biểu tượng việc cần làm vào các khung giờ như ngủ lúc 12h trưa, ăn bữa phụ lúc 1h, học bài lúc 2h,… trẻ sẽ hoàn toàn tự ý thức được tính kỷ luật và những việc cần làm trong ngày rồi tạo thành thói quen tốt.

Cha mẹ không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để có thể nuôi dạy con trẻ trở nên thông minh. Nếu bạn biết cách, mỗi giây phút bạn bên con, chơi đùa với con đều có thể trở thành khoảnh khắc học hỏi.

 

 

 

 

 

Facebook Youtube