Giỏ hàng

6 CÁCH ĐƠN GIẢN CHO MẸ DỒI DÀO SỮA SAU SINH

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, dồi dào chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.Nếu có thể, các mẹ hãy cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục trong 2 năm đầu đời. 

Sữa mẹ có tác dụng khác nhau giữa ngày và đêm:

Ban ngày: sữa mẹ cung cấp dưỡng chất kích thích sự phát triển 

Ban đêm: Sữa mẹ là " liều thuốc tinh thần" giúp con ngủ ngon.

Sau khi sinh xong, các mẹ luôn cố gắng ăn uống hay dùng các biện pháp sao cho sữa về thật dồi dào để cung cấp đủ cho bé. Sau đây là 6 phương pháp đơn giản giúp mẹ luôn dồi dào sữa sau khi sinh.

1. Bú sớm và thường xuyên

Trong một giờ đầu sau khi sinh, mẹ nên cho bé bú ngay để bé có thể bú được sữa non và cứ 2-3 giờ cho bé bú lại một lần.Việc cho bé bú sớm và thường xuyên sẽ kích thích sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

Sau khi sinh 1h mẹ nên cho bé bú ngay để sữa về nhanh và nhiều hơn

2. Nói không với "rượi" và "Nicotine"

Nicotine và rượu là một trong những chất làm giảm lượng sữa mẹ, đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của bé. Chúng là một trong những nguyên nhân làm chậm sự phát triển của trẻ. 

3. Kiểm tra đơn thuốc

Nếu mẹ phải dung thuốc hoặc điều trị y tế thì hãy nhớ hỏi ý kiến các bác sĩ để tránh sử dụng các loại thuốc làm giảm lượng sữa mẹ. Tránh sử dụng thuốc tránh thai sớm vì đó là nguyên nhân khiến cho sữa mẹ bị giảm.

4. Bột yến mạch 

Bột ngũ cốc yến mạch là một trong những thực phẩm lợi sữa hàng đầu. Các mẹ hãy thêm bột yến mạch vào thực đơn hàng ngày của mẹ trong suốt giai đoạn cho con bú. 

Bột ngũ cốc yến mạch một trong những thực phẩm lợi sữa hàng đầu 

5. Không bú bình 

Việc cho bé bú bình trước 6 tuần tuổi có thể làm sai khớp ngậm của bé, dẫn đến việc bé bú mẹ không đúng cách và không hiệu quả. Bé bú bình dễ chán ti mẹ, không chịu ti mẹ, lâu dần làm mất sữa.

6. Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Các mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp lợi sữa như: cà rốt, sữa bò, hạnh nhân, cá hồi, hạt thì là,... và tối thiểu là 2 lít nước mỗi ngày. 

Lưu ý:

Không sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa mẹ.

Rã đông sữa và làm ấm sữa bằng cách đặt bình sữa vào một cốc nước nóng.

Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để nhờ người ở nhà cho con ăn theo cữ bú khi mẹ đã đi làm. 

Mẹ nhớ giữ tinh thần thoải mái, không stress và ngủ đủ giấc để luôn có đủ sữa mẹ nhé. Chúc mẹ thành công. 

Facebook Youtube