Giỏ hàng

5 NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN VIÊN THUỐC CANXI VÀ SẮT CHO MẸ BẦU HIỆU QUẢ

Phụ nữ mang thai cần bổ sung đủ canxi theo yêu cầu từng giai đoạn để tránh bị loãng xương, sinh con khỏe mạnh, không bị còi xương, sinh thiếu tháng, sức đề kháng kém. Tuy nhiên tùy vào sức khỏe của mẹ, lượng thực phẩm ăn hàng ngày mà các mẹ nên bổ sung bao nhiêu canxi là đủ và nên lựa chọn viên thuốc canxi nào cho hợp lý thì các mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé !!!

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Thiếu sắt và canxi khiến mẹ bầu đối diện nguy cơ sinh non, loãng xương
  2. Sắt Chela Ferr Forte và Canxi Calcium D3: Bộ đôi sắt – canxi nhập khẩu châu Âu, lựa chọn thông minh của mẹ bầu
  3. Bộ đôi Chela – Ferr Forte & Chela – Calcium D3: Sắt – Canxi nhập khẩu châu Âu dễ hấp thu, không táo bón
  4. 5 nguyên tắc lựa chọn viên sắt, canxi tốt cho bà bầu hiệu quả

1. Thiếu sắt và canxi khiến mẹ bầu đối diện nguy cơ sinh non, loãng xương

Sắt và canxi  là hai vị chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ bầu thiếu sắt, canxi gây nên thiếu máu hồng cầu dẫn đến sẩy thai, sinh non, con nhẹ cân ảnh hưởng đến xương khớp như loãng xương, tê chân. Ở em bé sẽ gây ra bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

Sắt và canxi chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu

Trong thời gian mang thai mẹ cần bổ sung gấp đôi sắt, canxi so với người thường để nuôi dưỡng cả hai cơ thể. Chế độ ăn uống hàng ngày chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu của mẹ, vì vậy mà mẹ cần uống thêm viên sắt, canxi bổ sung để được đảm bảo nhất.

2. Sắt Chela Ferr Forte và Canxi Calcium D3: Bộ đôi sắt – canxi nhập khẩu châu Âu, lựa chọn thông minh của mẹ bầu

Khi mang thai sẽ hay gặp các tình trạng đau đầu, hoa mắt, chuột rút, người hay uể oải, nhiều khi đứng không vững đây là triệu chứng bị thiếu máu, thiếu sắt và thiếu canxi.

Bộ đôi sắt Chela-Ferr Forte và canxi Chela – Calcium D3 sử dụng đều đặn 1 tháng các tình trạng mệt mỏi, đau nhức xương khớp, chuột rút  về đêm đều được cải thiện, ngăn ngừa táo bón, nóng trong hay lắng cặn thận, và đặc biệt dễ uống.

3. Bộ đôi Chela – Ferr Forte & Chela – Calcium D3: Sắt – Canxi nhập khẩu châu Âu dễ hấp thu, không táo bón

Sắt Chela – Ferr® Forte và Canxi Chela – Calcium D3 có chứa sắt Ferrochel sinh khả dụng và Canxi amino acid chelate Albion dễ hấp thụ, không gây dị ứng được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu giúp bổ sung sắt và canxi có khả năng hấp thụ cao ở dạng ion.

Chela – Ferr® Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng và đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Trên 90% phụ nữ thiếu máu đã hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% thiếu máu nhẹ đã hết hẳn thiếu máu.

5. 5 nguyên tắc lựa chọn viên sắt, canxi tốt cho bà bầu hiệu quả

5 nguyên tắc lựa chọn sắt và canxi tốt cho bà bầu 

Hàm lượng sắt, canxi bà bầu cần phải chuẩn:

Theo khuyến cáo của WHO, một viên sắt bà bầu phải chứa đầy đủ: 28mg-30mg sắt và 400mcg axit folic. Trường hợp mẹ thiếu máu nặng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ở viên bổ sung canxi, loại tốt phải có canxi và vitamin D3 để đảm bảo khả năng hấp thụ canxi cao nhất.

Lựa chọn sắt, canxi hữu cơ, hiệu quả hấp thụ cao:

Mẹ hãy tìm sản phẩm bổ sung có chứa thành phần là sắt, canxi hữu cơ ( cao cấp hơn là sắt, canxi ion) để đảm bảo sự hấp thụ tốt nhất. Mẹ cần lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được nghiên cứu lâm sàng, dễ hấp thụ và được khuyến cáo sử dụng cho bà bầu.

Sắt phải kết hợp với Axit Folic, Vitamin C, Vitamin B6 và Vitamin B12 – Canxi phải có Vitamin D3: Sắt cần phải kết hợp với Axit Folic, Vitamin C, B6 và B12 mới có thể tái tạo hồng cầu và tạo máu. Mặt khác, Vitamin C sẽ giúp hấp thụ sắt tốt hơn, giúp mẹ ít bị táo bón cũng như các triệu chứng khác. Canxi cần phải có Vitamin D3 làm chất dẫn, tăng cường khả năng hấp thụ vào xương.

Không nên chọn viên uống kết hợp đồng thời cả sắt và canxi:

Canxi là vi chất gây cản trở hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm chứa cả hai chất này chắc chắn sẽ không thể đảm bảo lượng sắt- canxi cần thiết cho cơ thể

Dễ uống, không tác dụng phụ:

Mẹ bầu nên lựa chọn loại viên nang dễ uống, không mùi, thành phần là sắt, canxi hữu cơ để giúp mẹ bổ sung sắt, canxi tốt hơn, không gặp tác dụng phụ khó chịu.

 

 

Facebook Youtube