Giỏ hàng

5 ĐIỀU CON THÍCH NHẤT KHI Ở TRONG BỤNG MẸ! MẸ CÓ BIẾT KHÔNG?

Trước khi bé ra đời, mẹ có biết cuộc sống bên trongn bào thai của con cũng rất thú vị? Đây là thế giới riêng của con, nơi bé lớn lên mỗi ngày, không gian chật hơn những bé không ngừng khám phá thêm những gì cảm nhận đượcc bên trong.

Khi bào thi mỏng nhất, bé có thể nhận biết ánh sáng bên ngoài hay khi nào là ban ngày khi nào là ban đêm. Bé thích đạp và giao tiếp với mẹ, rồi cả khi được ăn ngon bé cũng thể hiện sự thích thú bằng cách vỗ tay hay đạp để khoe mẹ…. 5 điều bé thích nhất khi ở trong bụng mẹ là gì, mẹ đã biết hay chưa ?

NỘI DUNG CHÍNH

  1. Giọng nói của mẹ
  2. Nghe nhạc nhất là những giai điệu nhẹ, du dương
  3. Mẹ massage bụng nhẹ nhàng
  4. Cảm xúc vui vẻ “ lan tỏa” từ mẹ
  5. Khi bé yêu được ăn ngon

1. Giọng nói của mẹ

Mẹ có biết con rất thích được nghe giọng nói ấm áp và những lời kể chuyện đầy tình cảm của mẹ? Đặc biệt khi bé đang nghịch ngợm đá bên này đạp bên kia, chỉ cần mẹ xoa nhẹ và vỗ về,bé sẽ ngoan ngoãn ngay lập tức. Khi chỉ có hai mẹ con hoặc ở nơi yên tĩnh, bé thích được nghe tiếng mẹ ví giọng con vật, kể cho con nghe những mẩu chuyện nhẹ nhàng với giọng chậm rãi.

Bé rất thích được nghe giọng nói của mẹ 

2. Nghe nhạc nhất là những giai điệu nhẹ, du dương

Khoa học đã chứng minh, thai nhi nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ sẽ phát triển các giác quan tốt hơn và nhanh nhạy hơn với ngôn ngữ khi sinh ra.

Đây cũng là điều bé rất thích khi còn trong bụng mẹ. Âm nhạc nhẹ nhàng giúp bé cảm thấy thoải mái, phát triển giác quan và  thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

3. Mẹ massage bụng nhẹ nhàng

Càng vào những tháng cuối, bé ít không gian để nhào lộn, nghịch ngợm hơn. Bào thai của mẹ càng trở nên chật hẹp hơn vì kích thước của bé lúc này cũng lớn rồi. Vì thế, mẹ thoa chút dầu dữa hay dầu oliu và massage nhẹ nhàng, thêm cảm giác vỗ về sẽ giúp bé thấy thoải mái hơn khi trong bụng mẹ.

Mẹ bầu nên lưu ý chọn dầu massage thích hợp và lành tính. Massage cũng nên ngồi thoải mái, thoải chân và các động tác nên từ từ, hướng từ hai bên hông vào và xoa bụng dưới để con có cảm giác được nâng niu, nới lỏng “ chiếc vòng” chật hẹp.

Massage bụng nhẹ nhàng giúp bé thấy thoải mái hơn

4. Cảm xúc vui vẻ “ lan tỏa” từ mẹ

Hiển nhiên là bé thích mẹ vui vẻ hạnh phúc rồi. Cảm xúc của mẹ có thể được lan truyền và bé cảm nhận được nhanh chóng qua những tín hiệu não bộ truyền đi trong cơ thể cũng như những lời nói, tông điệu và nhịp đập của mẹ.

Mẹ có tin không, bé biết khi nào mẹ đang vui vẻ yêu đời, khi nào mẹ bực dọc khó chịu hay tức giận quát tháo ai đó đấy.

Mặc dù khi mang thai sẽ dễ nổi cáu, dễ thay đổi cảm xúc lên xuống hơn so với bình thường, nhưng mẹ hãy nhớ bé con luôn ở bên mẹ, cùng chia sẻ những cảm xúc. Hãy vui vẻ tươi tắn để con sinh ra là một em bé vui vẻ hạnh phúc.

5. Khi bé yêu được ăn ngon

Không chỉ mẹ thích ăn ngon mà bé con trong bụng cũng rất phấn khích khi tận hưởng những món ăn thơm ngon nức mùi từ mẹ. Nếu để ý mẹ sẽ thấy con nhào quanh thích thú mỗi khi mẹ ăn món nào tươi ngon thơm phức như thịt nướng này, vịt quay này hay gà bỏ lò thơm ngon từ miếng đâu tiên

Khi ăn mẹ bầu không chỉ lấp đầy dạ dày mà còn giúp bé con có cảm xúc tích cực hơn, có những trải nghiệm với mùi vị thức ăn khi còn trong bụng mẹ.

Vì vậy, ít hay nhiều, một tuần, mẹ cũng nên chọn ra những món khoái khẩu để ăn và nhẹ nhàng để ý bé thích thú với món ăn hôm nay không nhé!

 

 

 

 

 

Facebook Youtube