Giỏ hàng

10 TRÒ CHƠI CHO BÉ 2 TUỔI GIÚP KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH

Trí thông minh chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có di truyền. Song, vẫn có những trò chơi đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả khác mà bạn có thể làm nhằm giúp con phát triển trí tuệ từ những năm thơ bé. Để biết được đó là những trò chơi gì, ba mẹ hãy cùng với SuKem House khám phá và tìm hiểu ngay nhé!

Danh mục nội dung

1. Trò chơi nắp với nồi

2. Trò chơi phân biệt màu sắc

3. Trò chơi xây nhà

4. Vỗ tay theo nhịp

5. Ném bóng

6. Nhận biết các loại hoa quả

7. Nặn đất sét, vẽ

8. Bán đồ hàng

9. Trò chơi nhận biết âm thanh

10. Trò chơi đếm số

1. Trò chơi nắp với nồi

Để chơi trò chơi này, ba mẹ chuẩn bị nhiều bộ nồi với các kích thước khác nhau. Đặt riêng nồi và nắp ra ngoài rồi yêu cầu bé đậy nắp vào nồi sao cho khớp. Thông qua trò chơi này ba mẹ sẽ giúp bé nâng cao khả năng nhận định về kích thước và các kỹ năng quan sát để chọn được bồi và nắp khớp nhau.

2. Trò chơi phân biệt màu sắc

Trò chơi phân biệt màu sắc

Ba mẹ chuẩn bị nhiều loại giấy màu với các màu sắc khác nhau và cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn lẫn các màu sắc đó với nhau và yêu cầu bé phân loại riêng thành các màu. Đây là trò chơi sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng phân loại cũng như nhận diện màu sắc. Đồng thời thông qua trò chơi này ba mẹ cũng có thể dạy bé về cách nhận biết các màu sắc khác nhau.

3. Trò chơi xây nhà

Trò chơi xây nhà

Những viên gạch nhựa đầy màu sắc, sẽ chính là những công cụ để ba mẹ giúp bé xây thành những ngôi nhà, đường ray xe lửa,... là điều kiện để giúp con bạn rèn luyện kỹ năng tưởng tượng và tạo dựng các hình khối

4. Vỗ tay theo nhịp

Trước tiên, ba mẹ vỗ tay theo nhịp điệu đơn giản rồi yêu cầu bé lặp lại theo mình. Đây là một trong những trò chơi không những chỉ có tác dụng rèn luyện trí thông minh mà qua đây ba mẹ còn có thể phát hiện được xem là bé có bị chứng chậm biết đọc hay không.

5. Ném bóng

Ba mẹ đứng đối mặt với bé, cách tầm khoảng 1m - 1,5m ném nhẹ quả bóng nhỏ về phía trẻ để chúng bắt bằng hai tay. Trò chơi không chỉ giúp bé cảm thấy thoải mái mà còn giúp cho trẻ được vận động và phát triển toàn diện.

6. Nhận biết các loại hoa quả

Việc nhận biết các loại hoa quả là cách để giúp trẻ cảm nhận màu sắc, mùi vị của các loại hoa quả khác nhau. Từ đó, giúp phát triển thị giác, vị giác và nâng cao khả năng nhận thức

Để chơi trò chơi này, mẹ xếp nhiều loại hoa quả lên trên một đĩa, tiếp đến hỏi bé xem trong đó có những loại trái cây gì, màu sắc ra sao?

7. Nặn đất sét, vẽ

Những miếng đất sét giúp con tự sáng tạo nên những hình thù theo ý thích

Với những miếng đất sét mà bé được tự cầm nắm và tạo nên những con vật, đồ chơi theo ý thích chắc chắn sẽ là một trong những trò chơi kích thích sự sáng tạo, đa mê và phát triển trí tượng tưởng của con.

8. Trò chơi đồ hàng

Ba mẹ hãy mua cho bé những bộ đồ chơi như đồ chơi nấu bếp, bộ đồ chơi làm bác sĩ những vật dụng có sẵn trong nhà như bát nhựa, thìa nhựa, cốc nhựa,...

Sau đó, ba mẹ hãy dướng dẫn bé cách chơi để con có thể tự khám phá, chơi trò chơi thông qua việc bắt chước các kỹ năng nấu nướng cũng như tháo tác khám bệnh của bác sĩ. Trò chơi này sẽ là một trong những cách để bé ghi nhớ các vật dụng và kích thích trí tưởng tượng mỗi ngày

9. Trò chơi nhận biết âm thanh

Ba mẹ hãy mở cho con nghe một đoạn nhạc hay một đoạn phim với những âm thanh vui nhộn, quen thuộc và sau đó để bé nhắc lại trong âm thanh đó bé nghe được những gì. Là một  trò chơi tuy đơn giản những lại có vai trò quan trọng khi có khả năng thúc đẩy khả năng tập trung và ghi nhớ của bé.

10. Trò chơi đếm số

Để chơi trò này, ba mẹ hãy tập cho bé đếm các vật dụng đơn giản như ngón tay, viên kẹo, chai nước,... Sau đó khi bé đã dần quen và thuần thục ba mẹ hãy tăng độ khó của trò chơi bằng cách cho bé đếm các con số theo thự tự tăng dần, nhiều hơn và nâng cao hơn. Trò chơi đếm số, được đánh giá là một trong các trò chơi để kiểm tra trí nhớ cũng như kích thích trí não của bé phát triển

Qua bài viết trên, hy vọng ba mẹ đã biết thêm được những trò chơi giúp nâng cao trí thông minh cho các bé 2 tuổi , từ đó có thể lựa chọn được những trò chơi phù hợp để chơi với bé yêu hằng ngày.

Facebook Youtube