Giỏ hàng

10 ĐIỀU TỐI KỴ MÀ CHA MẸ TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC MẶT CON CÁI

Ba mẹ là những người có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và sự phát triển của con trẻ trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vậy, mà mọi thói quen hay lối sống của chính cha mẹ có thể là một trong những nguyên nhân tạo nên con người của một đứa trẻ về sau. Để con có thể trở thành một đứa trẻ ngoan, sống hạnh phúc thì trước mặt con cái ba mẹ cần tuyệt đối làm 10 điều tối kỵ dưới đây:

Danh mục nội dung

1. Hút thuốc lá

2. Say rượu

3. Mắng chửi con

4. Thay đồ

5. Đánh nhau

6. Uống thuốc

7. Không tôn trọng người khác

8. Nói dối

9. Hạ mình

10. Xem truyền hình trực tiếp

1. Hút thuốc lá

Nếu bạn muốn để mặc cho mình bị ung thư phổi, đó hoàn toàn quyết định của bạn. Nhưng con cái bạn thì không đáng bị như vậy, chúng không nên được tiếp xúc với khói thuốc lá để ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Say rượu

Có vẻ đơn giản, phải không? Nhưng điều quan trọng là cần làm cho tất cả những ai có thói quen say rượu ý thức được điều này. Khi chúng ta đang có trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ, đừng làm gì tổn hại đến chúng, kể cả uống rượu lúc chúng đang ngủ.

3. Mắng chửi con

Cần hạn chế mắng chửi con để tránh việc sau này con có thể trở thành một con người thô lỗ

Nếu bạn mắng chửi vào mặt con, rất có thể con cái bạn sau này cũng sẽ trở nên thô lỗ và cục cằn. Một số người cho rằng, trẻ con biết quát vào mặt người khác thì thật là thông minh, nhưng thực ra, điều này không hề tốt.

4. Thay đồ

Nếu cha mẹ cứ hồn nhiên thay đồ trước mặt con, nhất là con gái thì dần dần con gái bạn cũng có thói quen "tự nhiên" như vậy, thậm chí kể cả đến khi nó lớn.

5. Đánh nhau

Cần tránh các cuộc ẩu đả, cãi nhau trước mặt con để tránh hình thành thói xấu sau này

Cãi nhau đã là điều tối kị diễn ra trước mặt con, ẩu đả lại càng phải tránh. Con của bạn không bao giờ bình tĩnh và biết phải làm thế nào mới phải giữa những người lớn.

6. Uống thuốc

Trẻ thấy cha mẹ uống thuốc sẽ nghĩ rằng đó là kẹo hoặc là đồ ăn, vì trẻ chưa ý thức được. Do đó, nếu sơ xuất khi cha mẹ không để ý, trẻ có thể tự tiện lấy thuốc men của cha mẹ để uống mà không biết hậu quả thế nào.

7. Không tôn trọng người khác

Nếu bức xúc và có điều không hay ho muốn nói với người khác, bạn nên chờ ít nhất đến khi đứa trẻ không có ở đó rồi hãy nói. Vì lời qua tiếng lại có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của trẻ, nhất là khi trẻ chưa kiểm soát chín chắn được hành vi và suy nghĩ của mình.

8. Nói dối

Nói dối là một trong những nguyên nhân gieo rắc tính xấu vào con người trẻ

Cha mẹ nào cũng từng nói dối con, đặc biệt là với con còn nhỏ tuổi. Nhưng đừng nói dối trẻ bất kì khi nào có thể, vì làm vậy cha mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc dạy con không được nói dối người khác.

9. Hạ mình

Cho dù bạn không hoàn hảo (làm gì có cha mẹ nào hoàn hảo...) thì con cái cũng phải biết kính trọng và nghe lời bạn. Còn một khi bạn hạ mình trước con, con cái sẽ trở nên nhu nhược và không còn biết sợ cha mẹ nữa. Dần dần con sẽ hình thành tính tự cao tự đại.

10. Xem truyền hình trực tiếp

Bất kì chương trình truyền hình trực tiếp nào không dành cho trẻ con cũng có thể có những sai sót, chỉ có là ít nhiều mà thôi. Một số chương trình truyền hình trực tiếp có thể có những tình huống không mong muốn và không phù hợp với trẻ em nên tránh cho trẻ là tốt nhất.

Trên đây là 10 điều tối kỵ mà ba mẹ cần tránh làm trước mặt con cái, hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ hiểu được lý do vì sao cần phải hạn chế làm những điều như vậy, từ đó tạo dựng được cho con một môi trường sống thân thiện để con có thể được phát triển một cách tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

Facebook Youtube